Lý do khiến Mexico "Tí Hon" còn Hoa Kỳ Khổng Lồ / TBN có liên quan gì?Mexico, tên chính thức là Hợp chúng quốc Mexico (United Mexican States). Hiểu nôm na hợp chúng quốc nghĩa là quốc gia được được tạo thành từ sự “liên hợp của nhiều bang”, chứ không phải là “hợp chủng quốc” – nhiều chủng tộc hợp thành.
Tên chính thức của Mexico được sử dụng lần đầu tiên trong bản hiến pháp năm 1824, nó đặt phỏng theo tên của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ (USA).
Mexico bao gồm 31 tiểu bang và 1 thành phố, đồng thời là thủ đô Mexico.
Mỗi bang đều có quyền tự trị, có chủ quyền và độc lập với nhau. Họ có một hiến pháp riêng nhưng không được mâu thuẫn với hiến pháp chung của chính phủ liên bang.
Tương tự, theo hiến pháp mới kể từ năm 2016, thủ đô Mexico cũng có quyền tự trị ngang hàng vs các tiểu bang.
Hiện nay, dân số của Mexico có khoảng 129 triệu người, trong đó hơn 93% ( 121 triệu người) nói tiếng Tây Ban Nha. Vậy tại sao họ lại nói Tiếng Tây Ban Nha?
Chúng ta sẽ quay ngược thời gian về thế kỷ 16.
#dialy #lichsu #Mexico
——————————————————————————————-
★ Đăng ký kênh :
★ Facebook:
★ Gmail: nguyenthanhnhan230@gmail.com
——————————————————————————————-
Đây là kênh khám phá lịch sử, địa lý và những kiến thức mới, độc đáo, mới lạ và những điều thú vị khác..
Trên hết tất cả là mang đến kiến thức thú vị, giúp mọi người học được nhiều điều mới và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng!
——————————————————————————————————
If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact (nguyenthanhnhan230@gmail.com) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.